Trang chủ » Là gì » Tìm hiểu thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng

Tìm hiểu thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi sự tiện lợi và những ưu đãi mà thẻ mang lại cho người dùng. Hãy cùng peopleforjesse.com tìm hiểu thẻ tín dụng là gì qua bài viết sau nhé!

I. Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng (hay còn gọi là thẻ tín dụng) được phát hành vào năm 1951. Đây là loại thẻ “trả trước, trả sau” mà khách hàng có thể sử dụng mà không cần có tiền trong tay, theo đó họ phải thanh toán toàn bộ số tiền mình sử dụng vào cuối kỳ.

Thẻ tín dụng (hay còn gọi là thẻ tín dụng) được phát hành vào năm 1951

Thẻ tín dụng được dùng thay thế cho tiền mặt để thanh toán ở những nơi chấp nhận thẻ như siêu thị, trang thương mại điện tử. Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng phổ biến là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

II. Chức năng của thẻ tín dụng

Chức năng trả sau: Bạn có thể thanh toán trước khi mua sắm, thanh toán, mua vé, đặt phòng, v.v., ngay cả khi bạn không có số dư trong thẻ. Có thời hạn hoàn trả đầy đủ khoảng 45 ngày không tính lãi. Sau thời gian trên, ngân hàng tính lãi suất trả chậm bằng lãi suất cho vay hiện hành của ngân hàng.

  • Tính năng rút tiền mặt: Thẻ tín dụng cho phép bạn rút tiền mặt để phù hợp với nhu cầu chi tiêu của mình, giống như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, phí rút tiền và lãi suất ngân hàng áp dụng rất cao nên hạn chế. Phí trung bình là 2~4% số tiền rút.
  • Trả góp: Một số cửa hàng chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng trên các trang thương mại điện tử, với lãi suất hấp dẫn (có thể là 0%). Tính năng này giúp bạn sở hữu những món đồ yêu thích mà không bị áp lực về tài chính.
Thẻ tín dụng cho phép bạn rút tiền mặt để phù hợp với nhu cầu chi tiêu của mình

III. Phân loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí. Theo từng tiêu chí, thẻ tín dụng được phân loại theo từng nhóm đối tượng khách hàng.

  • Các loại thẻ phổ biến bao gồm: Phân loại theo hạng thẻ: Tùy theo hạng thẻ mà thẻ tín dụng bao gồm Hạng chuẩn, Hạng vàng và Hạng bạch kim. Mỗi công ty thẻ có các điều khoản sử dụng và hạn mức khác nhau cho thẻ.
  • Phân loại theo cách sử dụng: Chủ thẻ thường bao gồm: và thẻ tín dụng cá nhân – được cấp cho một cá nhân duy nhất.
  • Phân loại theo phạm vi sử dụng: Có hai loại dựa trên tiêu chí về phạm vi sử dụng. Thẻ tín dụng nội địa – sử dụng và thanh toán trong nước. và thẻ tín dụng quốc tế – bạn có thể thanh toán ở nhiều quốc gia khác.
  • Phân loại theo mục đích sử dụng: Đây là hình thức phân loại thẻ theo mục đích sử dụng của chủ thẻ. Dựa vào các loại thẻ này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp.

IV. Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng

Tiện lợi: Nếu bạn lo lắng về việc cất giữ và thanh toán để tránh nhầm lẫn khi sử dụng tiền mặt thì sử dụng thẻ tín dụng nhỏ gọn giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều, đặc biệt khi đi du lịch nước ngoài hay công tác nước ngoài, thẻ tín dụng (thẻ tín dụng quốc tế) tiện lợi và bạn có thể thoải mái dành thời gian của mình mà không phải lo lắng về việc trao đổi tiền tệ.

Nếu bạn lo lắng về việc cất giữ và thanh toán để tránh nhầm lẫn khi sử dụng tiền mặt thì sử dụng thẻ tín dụng

Chi tiêu linh hoạt: Thẻ tín dụng có thể giúp bạn thực hiện ước mơ của mình ngay cả khi bạn không có tiền mặt hoặc ít tiền trong tài khoản. Bạn có thể sử dụng số tiền trong thẻ tín dụng với một số hạn chế nhất định để thực hiện kế hoạch của mình và cải thiện chất lượng cuộc sống. Bạn có thể tận dụng thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày để lên kế hoạch, cân đối chi tiêu, thanh toán dư nợ ngân hàng mà không bị mất lãi suất.

Đơn giản hóa việc theo dõi chi tiêu và thanh toán: Vào cuối kỳ, thường là cuối tháng, ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch đã thực hiện trong khoảng thời gian đó cho chủ thẻ. Sao kê hiển thị số tiền giao dịch, thời gian, địa điểm, v.v. giúp việc quản lý và theo dõi chi tiêu trở nên dễ dàng và chính xác hơn so với sử dụng tiền mặt.

Mức độ an toàn và bảo mật cao: Nếu bạn mất hết tiền, bạn sẽ mất và không thể lấy lại được. Đối với thẻ tín dụng, mật khẩu bảo mật cũng có thể giúp giữ an toàn cho tiền trong thẻ tín dụng của bạn nếu chúng bị đánh cắp. Mặt khác, bạn có thể nhanh chóng thông báo cho ngân hàng phát hành thẻ để khóa thẻ hoặc tự khóa thẻ thông qua ứng dụng của ngân hàng.

Khi làm như vậy, số tiền trong thẻ tín dụng được bảo vệ và tất cả thông tin được giữ bí mật. Tận hưởng các ưu đãi khuyến mại đa dạng như hoàn tiền, tích điểm và các chương trình giảm giá tại các trung tâm thương mại đối tác và cửa hàng của ngân hàng. Ngoài ra, một số hàng hóa, khu vui chơi giải trí và nhà hàng cung cấp giá ưu đãi cho người dùng thẻ tín dụng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng là gì và những tính năng, lợi ích mà nó mang lại.

Các bài viết khác