Trang chủ » Là gì » Tìm hiểu CRM là gì? Mục đích của CRM

Tìm hiểu CRM là gì? Mục đích của CRM

Mỗi ngày, doanh nghiệp có rất nhiều thông tin liên hệ mới và phải giải quyết vô số vấn đề của khách hàng. Vì vậy, bạn cần có những công cụ để quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng một cách hiệu quả. Một hệ thống CRM là giải pháp hoàn hảo để thực hiện nhiệm vụ này. CRM là gì? Hãy cùng peopleforjesse.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. CRM là gì?

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management và có nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng. CRM là một chiến lược xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Được thực hiện bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng thói quen và nhu cầu của khách hàng và giao tiếp với họ một cách có hệ thống và hiệu quả hơn.

Chúng tôi cũng quản lý thông tin tài khoản, danh bạ, việc sử dụng dịch vụ của khách hàng, v.v. để cung cấp cho bạn dịch vụ tốt hơn. Thông qua CRM, hệ quản trị cơ sở dữ liệu lưu trữ và cập nhật thông tin khách hàng chính xác.

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Management và có nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng

Hiểu CRM là gì có thể giúp doanh nghiệp phân tích và tạo danh sách khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, tổ chức xử lý các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý, thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Qua đó tăng khả năng đồng cảm với thương hiệu và tạo cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.

II. Mục đích của CRM

Hệ thống CRM rất cần thiết khi doanh nghiệp của bạn phát triển lên một tầm cao mới, nó giúp bạn xử lý tất cả các vấn đề phát sinh với khách hàng, đồng thời giúp bạn gia tăng sự hài lòng của khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của bạn. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cơ hội kinh doanh của công ty và giúp tăng doanh số bán hàng của công ty.

Mục đích ban đầu của CRM là gì? Đó là việc cho phép các doanh nghiệp sử dụng các nguồn lực để hiểu thói quen và thái độ của khách hàng. đồng thời đánh giá giá trị của phân khúc khách hàng cá nhân. Khi áp dụng một chương trình CRM tốt và hiệu quả, doanh nghiệp có thể đạt được nhiều mục tiêu khác nhau.

Góp phần nâng cao hiệu quả tổng đài Phục vụ khách hàng tốt hơn Giúp nhân viên kinh doanh hoàn thành đơn hàng nhanh nhất Tìm kiếm khách hàng mới Đơn giản hóa quy trình bán hàng và marketing Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu từ khách hàng.

III. Nguyên nhân khiến doanh nghiệp phải quan tâm đến CRM

1. Lưu trữ thông tin khách hàng tập trung 

Với CRM, bạn không phải lo lắng về việc thông tin khách hàng bị thất lạc, nhầm lẫn hay ngoài tầm kiểm soát. Thay vì lưu trữ thông tin trong Excel hay Word mất thời gian, các công ty có thể giảm tới 80% thời gian đánh máy thủ công nhờ CRM. Ứng dụng CRM giúp doanh nghiệp lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng một cách hệ thống và chi tiết nhất.

Với CRM, bạn không phải lo lắng về việc thông tin khách hàng bị thất lạc, nhầm lẫn hay ngoài tầm kiểm soát

Người quản lý và nhân viên đang trực có thể dễ dàng tìm kiếm và truy xuất dữ liệu. CRM có thể tích hợp chức năng tổng đài chăm sóc khách hàng để bạn có thể nghe lịch sử cuộc gọi với khách hàng của mình. CRM cũng cho phép bạn phân quyền lưu trữ thông tin ở các phòng ban khác nhau. Điều này giúp giảm nguy cơ mất hoặc đánh cắp thông tin.

2. Theo dõi năng suất là công việc của nhân viên của bạn 

Các ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng giúp bạn theo dõi năng suất và KPI của nhân viên. Nó cũng giúp người quản lý và nhân viên biết được công việc và mức độ hoàn thành chính xác của từng nhân viên. Nhân viên có thể đưa ra các giải pháp phù hợp dựa trên thông tin này và tăng năng suất làm việc của họ.

3. Quản lý chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn 

Quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng các kịch bản chăm sóc khách hàng phù hợp và nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng. Dễ dàng xác định khách hàng cũ và hiểu nhu cầu của họ, đưa ra quyết định bán hàng và giải quyết nhanh chóng các vấn đề của khách hàng. Hệ thống CRM cũng có tính năng nhắc nhở công việc để khách hàng không bỏ sót.

IV. Các chỉ số nhu cầu về triển khai CRM

Để triển khai và phát huy hiệu quả CRM, các công ty cần xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng

Để triển khai và phát huy hiệu quả CRM, các công ty cần xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng. Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần mua phần mềm và cài đặt nó vào máy tính của bạn. Bạn cũng nên chú ý đến các chỉ số nhu cầu trong quá trình triển khai CRM của mình. Không phải tất cả các trường hợp đều có chỉ số chính xác cụ thể. Tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của bạn, khả năng của công cụ CRM, v.v., bạn nên phác thảo và thiết lập các chỉ số nhu cầu này.

Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào số lượng kênh mà khách hàng sử dụng để tương tác với công ty của bạn để đánh giá nhu cầu triển khai dự án CRM của bạn. Khi có nhiều kênh hơn và nhu cầu triển khai hệ thống quản trị quan hệ khách hàng nhiều hơn, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tập trung và cụ thể hơn về khách hàng.

Trên đây là những thông tin về CRM là gì? Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Các bài viết khác