Trang chủ » Là gì » Tìm hiểu Partnership là gì? Vai trò của Business Partner trong kinh doanh

Tìm hiểu Partnership là gì? Vai trò của Business Partner trong kinh doanh

Trong lĩnh vực kinh doanh, đối tác làm ăn là cụm từ thu hút rất nhiều sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp. Vậy, Partnership là gì? Tầm quan trọng của đối tác kinh doanh trong kinh doanh là gì? Hãy cùng peopleforjesse.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Partnership là gì?

Business partner được dịch là “đối tác kinh doanh” trong tiếng Việt. Họ có thể là cá nhân, tổ chức hoặc công ty đã ký hợp đồng với bạn để phát triển ngành. Mục đích của sự hợp tác này là đảm bảo rằng cả hai bên đều có lợi và gặt hái những giá trị và lợi ích tốt nhất. Đối tác kinh doanh chung:

 • Đối tác chung chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh và nhiều nghĩa vụ khác, chẳng hạn như tài chính, quản lý công việc và quản lý phát triển dự án.
 • Đối tác kinh doanh hữu hạn: Đối tác kinh doanh hữu hạn chỉ là nhà đầu tư. Chúng tôi không có trách nhiệm pháp lý giống như Đối tác chung của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi không có quyền tham gia quản lý và điều hành các hoạt động của dự án với tư cách là đối tác chung.
Business partner được dịch là “đối tác kinh doanh” trong tiếng Việt

II. Tầm quan trọng của Business Partner trong kinh doanh

Đối tác kinh doanh là rất quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Sự kết hợp hài hòa giữa các doanh nghiệp có thể mang lại lợi ích to lớn trong việc thúc đẩy hiệu quả bán hàng nhanh chóng.

 • Tăng lợi thế cạnh tranh của bạn: Hợp tác kinh doanh cho phép bạn có thêm kiến ​​thức, chuyên môn và nguồn lực. Từ đó giúp bạn cải thiện quy trình tiếp thị sản phẩm của mình. Tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Độ phủ thương hiệu rộng rãi: Nếu các đối tác kinh doanh của bạn có cùng mục tiêu và tầm nhìn chiến lược. Sự hợp tác phù hợp không chỉ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn mà còn cung cấp độ phủ để tăng giá trị của sản phẩm và mở rộng thương hiệu của công ty.
 • Tăng cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn: thông qua một số giao dịch với các đối tác kinh doanh. Có nhiều cách để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển cơ sở khách hàng tiềm năng. Giả sử công ty của bạn hợp tác với một công ty chuyên về phần mềm tiếp thị để cung cấp các giải pháp quản lý nhân tài.
 • Tại thời điểm đó, bạn sẽ có một thỏa thuận với khách hàng mua phần mềm nhân sự, khách hàng biết về phần mềm tiếp thị và ngược lại. Điều này cho phép bạn phát triển cơ sở khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể thấy rằng tầm quan trọng của đối tác kinh doanh trong kinh doanh là rất lớn. Để duy trì sự ổn định và hợp tác lâu dài, các công ty cần đặt ra những điều kiện cụ thể và rõ ràng trước khi ký kết các thỏa thuận hợp tác.

III. Những điều khoản cần chú ý đến Business Partner

1. Chia sẻ quyền lợi như thế nào

Các đối tác kinh doanh cần phải gắn kết và nói rõ lợi ích của họ với nhau. Đảm bảo rằng tỷ lệ lợi ích được ghi rõ ràng trong hợp đồng. Đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho việc hợp tác lâu dài và mang lại giá trị lợi nhuận tốt nhất.

2. Nghĩa vụ của mỗi bên là gì? 

Để có được sự hợp tác có giá trị nhất, hai bên phải thống nhất rõ ràng công việc của mỗi bên và từng bộ phận. Đây là cách tốt nhất để quản lý công việc và mang lại giá trị tốt nhất. Bên nào không hoàn thành công việc theo KPIs đặt ra sẽ bị phạt theo các điều khoản và điều kiện quy định trong hợp đồng

3. Nếu đối tác chấm dứt hợp đồng giữa chừng

Tùy theo nội dung hợp đồng trước khi giao kết mà có phương án xử lý tối ưu. Tại thời điểm giao kết hợp đồng, đề nghị ghi rõ nếu đối tác tự ý chấm dứt hợp đồng trong thời hạn hiệu lực thì sẽ ghi rõ trách nhiệm pháp lý và mức bồi thường n%.

4. Các quyết định được thực hiện như thế nào? 

Có nhiều trường hợp hai doanh nghiệp hợp nhất với tỷ lệ 50 đến 50. Do đó, nếu phát sinh mâu thuẫn hoặc bất đồng lớn, việc xử lý sẽ trở nên rất khó khăn. Để tránh trường hợp này bạn nên nhờ đến sự can thiệp của bên thứ 3 với 1% cổ phần thì mới có thể giải quyết được mâu thuẫn trên.

Có nhiều trường hợp hai doanh nghiệp hợp nhất với tỷ lệ 50 đến 50

IV. Đặc điểm của Partnership

 • Thành viên hợp danh phải là cá nhân, có trình độ chuyên môn cao và hoàn toàn chịu trách nhiệm bằng tài sản về các nghĩa vụ của công ty.
 • Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp.
 • Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày đăng ký kinh doanh, công ty hợp danh không được phát hành chứng khoán và vì công ty hợp danh là công ty trách nhiệm vô hạn nên pháp luật hạn chế huy động vốn dưới hình thức chứng khoán.

V. Content Partnership là gì

Nói một cách đơn giản, hình thức kinh doanh này có liên quan mật thiết đến một loạt các hoạt động và thương hiệu, sử dụng nội dung, cuộc thi và hội thảo do truyền thông bảo trợ. Mục đích của sự hợp tác này là gây sự chú ý, thu hút người đọc và tăng độ nhận biết thương hiệu của khách hàng với thương hiệu của công ty.

Không những vậy nếu hợp tác phát triển thương hiệu của bạn còn tạo dựng được hình ảnh vô cùng uy tín và được khách hàng tin tưởng. Quan hệ đối tác nội dung cho phép các công ty quảng cáo tên tuổi của họ một cách trang trọng tại các chương trình, sự kiện và hội thảo, cho phép họ tiết kiệm rất nhiều ngân sách quảng cáo nơi thương hiệu của họ được xây dựng để phủ sóng toàn quốc.

Thông thường, quan hệ đối tác nội dung của công ty bao gồm bốn định dạng chính: tài trợ theo chủ đề, tài trợ hội nghị, tài trợ chiến dịch lớn và thảo luận trực tuyến.

 • Tài trợ chuyên đề: Là hình thức công ty tiến hành các hoạt động và thương hiệu của tổ chức với giới truyền thông.
 • Tài trợ hội nghị: Là hình thức công ty đồng hành cùng các hoạt động và thương hiệu của một tờ báo bằng cách tài trợ cho các cuộc thi, hội thảo do một tờ báo tổ chức. Ví dụ về hình thức tài trợ này của TH Milk và nhà tổ chức Soha.vn, đây là buổi tọa đàm “Đón làn sóng sản phẩm sạch”. Kết quả của hội thảo này, hơn 80 bài báo và 32 tờ báo đã đưa nội dung về sữa TH.
 • Online Talk: Hình thức thảo luận trực tiếp về người nổi tiếng và công ty để giải đáp thắc mắc của độc giả. Tài trợ cho chiến dịch lớn: Một thương hiệu cụ thể hoặc một loại chiến dịch cho một thương hiệu có chủ đề ý nghĩa.

VI. Marketing Partnership là gì

Hợp tác tiếp thị được hiểu là hợp tác tiếp thị, một mối quan hệ tiếp thị cùng có lợi giữa công ty này và công ty khác. Tôi thừa nhận rằng định nghĩa này khá rộng, nhưng đó là bởi vì hầu hết các quan hệ đối tác tiếp thị đều có những thuộc tính độc đáo của riêng họ.

Trọng tâm của quan hệ đối tác tiếp thị có thể bao gồm các sáng kiến ​​lớn

Trọng tâm của quan hệ đối tác tiếp thị có thể bao gồm các sáng kiến ​​lớn, chẳng hạn như thực hiện một cuộc khảo sát mạnh mẽ với một công ty khác hoặc các sáng kiến ​​nhỏ hơn, chẳng hạn như yêu cầu đối tác đăng lại một tweet cụ thể trên Twitter. Tất cả phụ thuộc vào các công ty liên quan và mục tiêu chiến lược hiện tại của họ.

 • Nhiều quan hệ đối tác tiếp thị bắt đầu từ quy mô nhỏ và phát triển theo thời gian khi hai công ty hiểu nhau và tìm ra sự phù hợp nhất cho mỗi bên. Các hoạt động chính của tiếp thị đối tác kinh doanh là: Tạo một liên kết theo dõi đến một bài đăng blog có liên quan.
 • Mạng xã hội bùng nổ để chia sẻ nội dung mới và các sự kiện sắp tới.
 • Trao đổi email quảng cáo dịch vụ hoặc nội dung tương ứng.
 • Các hội thảo trên web sẽ được đồng sản xuất và đồng quảng bá.
 • Các sự kiện trực tiếp cho cùng một khách hàng tiềm năng.
 • Cùng nhau nghiên cứu mới. Nhưng đơn giản là bạn không thể làm việc với ai đó.
 • Có một số điều quan trọng cần xem xét trước khi hình thành quan hệ đối tác mới với một công ty khác. Khi bạn bắt đầu một quan hệ đối tác tiếp thị chiến lược mới, bạn phải tuân theo hai tiêu chí để lựa chọn đối tác phù hợp.

Bằng cách này, chúng tôi đã nghiên cứu chi tiết về Partnership là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Các bài viết khác